Chỉ 30m2 trong hẻm nhỏ nhưng đây chính là ngôi nhà mơ ước của nhiều người

  •  Đông

Tổng quan:

Tuy diện tích chỉ vọn vẹn 30m2 nhưng với cách thiết kế, xây dựng hợp lý, ngôi nhà trong hẻm nhỏ của vợ chồng anh chị Thái Hằng vẫn đầy đủ tiện nghi, công năng và thẩm mỹ khiến ai cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Với những mảnh đất có diện tích lớn, việc xây dựng, thiết kế ngôi nhà là điều dễ dàng vì kiến trúc sư chỉ cần chú trọng đến phong cách thiết kế làm sao phù hợp cho gia chủ. Nhưng đối với những mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế làm sao để vừa đẹp, lại hợp công năng luôn là một thách thức không nhỏ đối với kiến trúc sư.

Ngôi nhà của vợ chồng anh chị Thái Hằng (Hà Nội) dưới đây là một minh chứng nhà “nhỏ nhưng có võ”. Dù diện tích chỉ 30m2, lại nằm trong hẻm nhỏ nhưng căn nhà vẫn đảm bảo đầy đủ các không gian sinh hoạt gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 bếp, 4WC và 1 không gian thư giãn trên tầng thượng. Ấn tượng hơn cả là đồ nội thất trong nhà được thiết kế rất hợp lý và thông minh. Toàn bộ hệ thống điện có thể tắt, bật thông qua giọng nói, cảm ứng tay hoặc trên smartphone.

“Hệ thống điện thông minh giúp kiểm soát toàn bộ thiết bị điện trong nhà. Chẳng hạn khi con trẻ nằm một mình, bố mẹ vẫn có thể tăng giảm điều hòa qua điện thoại, bật tắt nóng lạnh, tivi mà không cần chạy lên phòng các con… Thích nhất là khi mình đã đi xuống tầng 1 rồi mà quên tắt đèn tầng 6, chỉ cần dùng điện thoại tắt là xong”, chị Hằng chia sẻ.

Ngôi nhà được xây 5 tầng + 1 tum, trong đó tầng 1 là phòng khách, tầng 2 là bếp, tầng 3, 4, 5 là phòng ngủ. Được biết, thời gian xây dựng và hoàn thiện nhà trong vòng 6 tháng. Tổng chi phí xây dựng hết 2,7 tỷ đồng (trong đó kinh phí xây dựng là 1,2 tỷ đồng; nội thất, thiết bị điện tử, điện smart home là 1,5 tỷ đồng). Sự hiện đại, chỉn chu, sáng tạo của ngôi nhà này chính là một khẳng định chắc nịch rằng, nhà nhỏ vẫn có thể thật đẹp và tiện nghi nếu bạn thực sự tâm huyết với nó.

Thông tin cơ bản:

093 990 1102