Nhân viên sales bất động sản phải làm gì khi không bán được hàng?

Rất rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường công việc hoặc nghề nghiệp làm việc sales bất động sản. Có thể chọn vì nghề chọn người chứ không hẳn là người chọn nghề, nhưng dù gì đi nữa con đường công việc vẫn và đang theo đuổi qua thời gian 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng 1 năm hay nhiều hơn thế nữa thì thường có lúc rơi vào tâm trạng chán nản vì không bán được hàng. 

Tại sao sales bất động sản không bán được hàng?

Câu hỏi đặt ra lúc bản thân bạn rơi vào tình trạng đấy thì làm như thế nào? Đây là câu hỏi đặt ra nhưng liệu ai có thể giải được, nếu bạn giải quyết được thì lại tiếp tục vượt qua và lớn hơn cũng như thành công hơn nhưng nếu bạn không trả lời được thì hoàn toàn thất bại và bảo rằng nghề này không làm được và không có duyên nên chọn công việc khác và nghề khác bắt đầu tìm kiếm môi trường mới bạn bè và đồng nghiệp mới. Liệu rằng công việc mới bạn có tốt hơn không hay vẫn tiếp tục vào vòng lẩn quẩn rồi thay đổi tiếp theo.

Để trả lời câu hỏi làm gì khi sales bất động sản không bán được hàng Tôi xin có một số chia sẻ như sau:
Bạn cần bình tĩnh để định hình lại cách làm và xem lại bản thân đã thật sự làm hết sức mình chưa nếu bạn chưa định hình được thì xác định lại từ đầu ngay khi vào nghề theo các trình tự như sau:

I – HỌC LẠI SẢN PHẨM , KỸ NĂNG TÌM KIẾM DATA:

Đây là bước quan trọng nhất nếu muốn thành công phải biết rõ mình đang bán sản phẩm gì càng chi tiết thì có nhiều cơ hội hơn.

 • TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TỪ NHIỀU NGUỒN
  – Khách hàng từ bên trong: Từ các mối quan hệ đã và đang có sẵn (người thân, người nhà, bạn bè….)
  – Khách hàng từ bên ngoài: Với các kênh tìm kiếm khách hàng đã và đang có sẵn
  + Telesale khách hàng mới.
  + Phát tời rơi, treo banner.
  + Đăng tin rao vặt, chạy quảng cáo google, facebook…
  + Chăm sóc khách hàng cũ đã mua và chưa mua: Đây là bước rất quan trọng đôi khi chúng ta quên lo tìm kiếm khách mới mà quên đi khách hàng đã phát sinh và đã mua của mình, chính khách hàng đã mua của mình việc có kế hoạch chăm sóc tốt giúp chi phí giảm mà hiệu quả rất cao.

Sales bất động sản chuyên nghiệp là tư vấn tốt 

II-  ĐỊNH HÌNH VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN:

– Khẳng định rằng khách hàng của chúng ta là những người rất rất giỏi nhưng điều quan trọng họ giỏi trong các lĩnh vực khác còn về lĩnh vực bất động sản thì chúng ta là số 1 với tâm lý như vậy thì bạn sẻ đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng của mình. Bên cạnh cần phải nâng cao học hỏi những anh/chị đã và đang làm việc lâu năm tại công ty biến kiến thức của họ thành của mình.

– Tâm lý chúng ta phải xác định đây là nghề nghiệp chứ ko phải dụ khách hàng mua sản phẩm và nhận hoa hồng, cần phân tích được cho khách hàng tại sao đầu tư vào bất động sản mà không đầu tư vào cái khác và tại sao nên đầu tư vào dự án của mình.

III- CÂU CHUYỆN ĐỊNH HƯỚNG TÀI CHÍNH :

Sau đây là một dẫn chứng cụ thể các bạn có thể tham khảo để phục vụ cho thay đổi tư duy và cách suy nghĩ của mình.

Trước đây Tôi làm việc tại Hà Nội và khuyên các bạn trẻ nên mua cho mình 1 căn hộ với mức giá 1 tỷ/căn, làm nhân viên kinh doanh thu nhập 30 – 40 triệu/tháng như vậy hơn 1 năm tích lũy được khoảng 300 triệu.

? Với 300 triệu hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán, bitcoin, hoặc gửi ngân hàng tiết kiệm lúc đấy tâm lý như thế nào? Yên tâm tháng này ko bán dc hàng thì có lãi từ ngân hàng ít nhất 6 triệu/tháng + lương thì hơn 10 triệu (bằng làm ngân hàng) hoặc cao hơn thu nhập ổn rồi, bán cũng dc mà ko bán cũng được.

? Nhưng với số tiền trên bạn đi mua nhà vay 0% lãi suất đến lúc nhận nhà thì sao? Tiền tích lũy đã hết và nợ thêm 700 triệu ngân hàng tâm lý phải đi cày và trả nợ như vậy cần cố gắng nhiều hơn, thay vì 5h30 về thì phải làm đến 7 – 8h tối. Thay vì bán cũng dc và ko cũng được thì bắt buột phải bán.

Tâm lý chúng ta có thể an nhàn khi bán dc nhiều sản phẩm mà ko có áp lực dẫn đến thiếu mục tiêu và trì trệ dẫn đến hết nhiệt huyết trong công việc và đặc biệt là sale bất động sản, lời khuyên các bạn cần có định hướng tài chính và nên tạo áp lực cho bản thân để cố gắng có động lực và có lửa chiến đấu.

? Thế đối với khách hàng thì sao? Tôi có quen 1 khách hàng và chính vị khách này chia sẻ khi có tiền ko bao giờ để ngân hàng bởi vì tâm lý không cố gắng làm việc và thường cứ để tiền vào bất động sản ban đầu vị có 1 tỷ nhưng sau 3 năm đã lên đến hơn 10 tỷ rồi.

? Thật sự các nhà đầu tư bất động sản không hề chết vì mua đất hay chung cư cái ảnh hưởng chính là dòng tài chính. Nếu khách có 2 đồng mà mua 10 đồng mà tài sản không bán dc thì nợ ngân hàng và lỗ là đương nhiên. Nhưng nếu có tiền nhàn rỗi đầu tư vào bất động sản thì khẳng định với anh chị là chưa ai lỗ bao giờ trừ trường hợp lướt sóng mà thôi.

Dù làm nghề gì đi nữa thì đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hết sức, nếu bạn có đi học lớp chục hay trăm triệu kể cả các tỷ phú nổi tiếng dạy bạn mà bạn không làm thì không bao giờ thành công được. Chính vì vậy cái giúp cho bạn tiến bộ và làm được không phải ngồi than vãn hoặc đi học những lớp nhiều tiền mà là cách bạn lao vào làm việc như thế nào? Và tất nhiên không có sự thành công nào không vượt qua những khó khăn gian khổ cả. Hãy coi mình là một sales bất động sản chuyên nghiệp, thành công không đến với người lười biếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 990 1102